มีนักปรัชญาหญิงคนหนึ่งกล่าวว่า: “บนโลกนี้มีคนอยู่สองประเภทด้วยกัน ประเภทแรกคือคนที่สร้างความบันเทิงให้คนอื่น และอีกประเภทคือคนที่คอยดู” โคจิ มุไคจาก Snow Man คือคนที่สร้างความบันเทิงให้กับโลกใบนี้อย่างแน่นอน และส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสดูชายหนุ่มที่ทั้งฮอตและตลกคนนี้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก ให้ตายสิ เขาเอนเตอร์เทนเก่งมากนะ!

Koji Mukai: Dream Boat.

เขาเกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 1994 ในเมืองโอซาก้า พ่อเป็นคนญี่ปุ่นและแม่เป็นคนไทย ตอนสมัยเด็กครอบครัวเขาอาศัยอยู่ทั้งสองประเทศเลย ทำให้เขาพูดไทยเก่ง Johnny Kitagawa (ผู้ก่อตั้ง Johnny & Associates) เจอตัวมุไคตอนอยู่ในกรุงเทพ โดยเขาเห็นที่มุไคถ่ายรูปคู่กับทัตซึโระ พี่ชายของเขา

มุไคเซ็นสัญญาเข้าบริษัทอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 ตุลาคม 2006 โดยเคยเป็นส่วนหนึ่งของ Muay Thai Mukai Brothers (กับทัตซึโระ), Little Gangs, Shadow WEST และ Kin Kan ก่อนที่จะมาเข้าร่วมใน Snow Man อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2019 กับราอูลและเมกุโระ

Mukai (Left) with Kin Kan

นอกจากเสียงอันเป็นเอกลักษณ์และความสามารถในการเต้นแล้ว มุไคคือนักแสดงที่มีความโบ๊ะบ๊ะมาก เขาตลกอะ ดูแล้วสนุกมาก เขาได้บทเป็นพี่ชายนักแสดงนำที่มีชื่อว่า มัตซึโนะ โอโซมัตซึ ในภาพยนตร์คอมเมดี้ปี 2022 เรื่อง Mr. Osomatsu มุไคโชว์ความเป็นคนตลกโบ๊ะบ๊ะในเรื่องได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกับสมาชิก Snow Man คนอื่นๆ เรื่องนี้มีความแปลก (แต่ดี) และมุไคมีโมเมนต์ที่ทำให้เราได้หัวเราะจนตกเก้าอี้มากที่สุดเท่าที่ฉันเคยได้ดูมา แม้คุณจะเห็นเขาในฐานะคนที่จริงจังกับเรื่องงาน (เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ที่เซ็นสัญญากับ Johnny & Associates) แต่จริง ๆ แล้วเขาเป็นคนที่ถ่อมตัวและเล่นมุกห้าบาทสิบบาทแบบไม่แคร์ใคร แต่ภายในชั่วพริบตาเขาก็สามารถเปลี่ยนความบ้าบอนี้เป็นความเซ็กซี่พร้อมรอยยิ้มกระชากใจ จนทำให้คุณต้องเหงื่อตกเพราะเขาฮอตไม่ไหว พูดจริงนะ ชายคนนี้ทำให้ Flynn Rider ชิดซ้ายได้เลยจากความฮอตระดับนั้น

Those eyes… that smolder…

มุไคคือนักเต้นมากความสามารถ เขาเปลี่ยนท่าเต้นของเพลงยูนิต P.M.G ให้กับทัวร์สดของกรุ๊ป ซึ่งสามารถดูได้จากด้านล่าง

งานอดิเรกที่อยู่นอกเหนือจากเพลงคือมวยไทยและการถ่ายภาพ (ทำเอาใจลอยสุดๆ)

Seriously, he’s so dreamy!

มุไคจะไปที่งาน Japan Expo ในกรุงเทพกับอิวามาโตะ ฮิคารุ ลีดเดอร์วง Snow Man ในวันที่ 3 – 5 กุมภาพันธ์​ 2023 ที่ centralwOrld

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมุไคและคนอื่น ๆ ใน Snow Man กำลังมาในอีกไม่ช้า… คอยติดตามได้เลย

Mukai mugging it up with Naniwa Danshi’s Michi (left) Snow Man’s Iwamoto (center) and Sakuma (right)
Advertisement